วันที่ Satya Nadella รับตำแหน่ง CEO คนที่ 3 ของ Microsoft
จากผลวิจัย Deloitte’s 2020 Global Technology Leadership Study ได้มีการสำรวจผู้นำเทคโนโลยีระดับโลกกว่า 1,311
วันนี้ A Cup of Culture จะมาเปิดเผยกระบวนการหลักที่เราใช้เป็นหลักคิดในการพูดคุย ใช้เป็นพื้นฐานการทำงานในฐานะที่ปรึกษาในการปรับเปลี่ยนวัฒนธรรมให้กับองค์กรต่างๆมากมาย 4Cs นั้นมีอะไรบ้าง
Albert Einstein กล่าวไว้ว่า “ถ้าฉันมีเวลา 1 ชั่วโมงในการแก้ไขปัญหาที่สำคัญมาก ๆ ฉันจะใช้เวลา 55
วัฒนธรรมที่เป็นที่เลื่องลือในยุคหนึ่งของ Microsoft คือ ความไม่เป็นมิตร การห่ำหั่นกัน และการเอาชนะ ถูกนำไปเขียนเป็นการ์ตูนล้อเลียนอยู่บ่อยครั้ง แต่การเข้ามารับตำแหน่ง CEO
PwC และ Kellogg ได้ลงบทความใน Wall Street Journal แสดงแสดงทัศนะว่าการตอบสนองต่อ disruption
แทบทุกการเปลี่ยนแปลงในองค์กร ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าจะมีการจัดตั้งคนกลุ่มหนึ่งขึ้นมาดำเนินการ โดยเฉพาะคนที่มีความโดดเด่นทั้งด้านผลงาน และด้านความสัมพันธ์ที่ดีกับคนในองค์กร เพื่อทำหน้าที่ผลักดันการเปลี่ยนแปลงต่างๆเหล่านั้น คนเหล่านี้คือ “Change Agent” โปรแกรม
“โลกกำลังเผชิญกับความต้องการในการพัฒนาทักษะใหม่ของคนอย่างเร่งด่วน และประชากรโลกจำนวนมากกว่าพันล้านคนจำเป็นต้องพัฒนาทักษะใหม่ภายในปี 2030” นั่นคือสัญญานเตือนจาก The World Economic Forum ในเดือนมกราคมปี









